Làm thế nào để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp ?

 Gội đầu đúng cách 

Để chăm sóc tóc mỏng và yếu, các nàng hãy tìm đến những sản phẩm dầu gội chuyên dụng, có chứa panthenol và glycerin giúp giữ độ ẩm, làm mềm cho mái tóc mỏng trở nên dày, bồng bềnh hơn.

Dùng dầu xả để bổ sung dưỡng chất và độ ẩm cho tóc để hạn chế tình trạng tóc yếu, gãy rụng.

lam-the-nao-de-mai-toc-khoe-dep
Gội đầu đúng cách

Hạn chế gội đầu bằng nước quá ấm hoặc quá lạnh (Nhiệt độ nước lý tưởng nhất để gội đầu là khoảng 30 độ C ) để hạn chế tình trạng xơ tóc, tóc gãy rụng nhiều. Khi gội cũng nên nhớ, gội thật nhẹ nhàng, massage thay vì gãi, cào làm tổn thương tóc và da đầu.

Ủ tóc bằng bia

Bia có chứa silica và nhiều khoáng chất như: photpho, đồng, magie, sắt, vitamin B – những chất bổ sung có thể làm cho tóc dày, khỏe, phát triển tốt hơn.

Ủ tóc bằng bia
Ủ tóc bằng bia

Ủ tóc bằng bia giúp bạn kích thích lưu thông máu đến da dầu để thúc đẩy sự phát triển của tóc.
Ngoài cung cấp dưỡng chất cho tóc, men bia còn có tác dụng làm phân tách các sợi tóc để mái tóc mỏng được bồng bềnh hơn.

Lau khô tóc bằng khăn

Không nên xoắn tóc cho mau khô vì khi tóc ướt, chân tóc sẽ bị yếu, dễ bị xơ và gãy rụng, làm cho tóc đã thưa mỏng lại càng mỏng hơn. Vì vậy bạn nên sử dụng một chiếc khăn bông mềm, thấm nhẹ nước trên tóc.

Lau khô tóc bằng khăn
Lau khô tóc bằng khăn

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc

Sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng tóc từ thiên nhiên, không chứa dầu hoặc si-li-con và chỉ thoa lên ngọn tóc, tuyệt đối “cấm kỵ” thoa vào phần da đầu để tránh làm cho tóc bị xẹp, kém bồng bềnh.

Sấy tóc ngược

Cúi đầu xuống và sấy vào phần chân tóc, khi tóc khô hẳn thì hất tóc về phía sau. Tóc sẽ trở nên bồng bềnh và dày dặn hơn.

Dùng lược răng thưa

Sử dụng chiếc lược răng để chải tóc để tránh làm rụng tóc.

Dùng lược răng thưa
Dùng lược răng thưa

Bổ sung thêm nhiều rau và protein vào chế độ ăn uống của bạn

Muốn tóc chắc khỏe và dày, bạn nên bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Bổ sung thêm nhiều rau và protein
Bổ sung thêm nhiều rau và protein
Làm thế nào để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp ?Các bạn sẽ không còn phải lo tình trạng tóc mỏng, dễ gãy rụng và lộ da đầu nếu áp dụng các phương pháp chăm sóc trên. Chúc các bạn thành công và sở hữu mái tóc dày mượt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *