Có nên nối mi, mi nối có hại không và hiểu đúng về mi nối

1 Nối mi là gì?

Nối mi làm tăng chiều dài và độ dày mi, giúp đôi mắt trở nên nổi bật một cách tự nhiên. Trong quá trình nối mi, mỗi sợ mi bằng sợi tổng hợp hoặc sợi mi tự nhiên được gắn vào sợi mi thật bằng keo gắn mi.

Nối mi
Nối mi

2 Mi nối được làm bằng chất liệu gì?

Mi nối phổ biến được làm từ sợi tổng hợp (có thể là nylon), ngoài ra mi lụa hoặc mi chồn cũng hay được sử dụng. Mi chồn thường mềm, mượt, nhẹ như như thật nên khi nối không gây áp lực lên mi thật, cũng bởi thế mà chi phí nối mi sử dụng mi chồn thường cao hơn, với độ dài mi phổ biến trong khoảng 6 – 17mm.

mi khay mix d 007 7 ~ 14mm
mi khay mix d 007 7 ~ 14mm
mi khay độ cong cc 005 12mm
mi khay độ cong cc 005 12mm
mi khay mix c 0.085 7~15mm
mi khay mix d 007 7 ~ 14mm

3 Mi nối được gắn vào mi thật như thế nào?

Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại NGỌC VY
– Địa chỉ: Thôn Hữu Ái, xã Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh
– Facebook: Lông Mi NGỌC VY – NV JEWEL
– Instagram: nvjewel_lashes
– Youtube: Lông Mi NGỌC VY – NV JEWEL
– Email: longmingocvy@gmail.com
– Hotline/whatsapp/viber/zalo: + 84 093 258 1753 (Huế)

Đầu tiên, chuyên viên thẩm mỹ sẽ đưa cho bạn những lựa chọn mi nối với chiều dài khác nhau, thông thường, bạn sẽ phải lựa chọn loại sợi, độ dài, cũng như độ cong của mi sao cho phù hợp.

Nối lông mi giả
Nối lông mi giả

Các chuyên viên thẩm mỹ sẽ tư vấn giúp bạn tìm ra loại mi phù hợp nhất với khuôn mặt. Nếu bạn đang mong muốn có đôi mắt quyến rũ tự nhiên, chuyên viên thẩm mỹ khuyên nên nối khoảng 80 – 90 sợi mỗi bên mắt.

Loại mi khác nhau mang lại hiệu quả thẩm mỹ khác nhau, mi chồn cao cấp mềm mại và nhẹ hơn trong khi mi lụa mang lại vẻ mềm mại và ấn tượng.

cách nối mi volume phổ biến hiện nay
cách nối mi volume phổ biến hiện nay

Khi đã tìm được loại mi nối phù hợp, chuyên viên nối mi sẽ dùng băng dính dán hàng mi dưới lại, đặt miếng bông ẩm lên trên, để tránh keo nối mi dính vào phần mi dưới trong quá trình nối mi.

Quá trình nối mi hoàn tất trong khoảng 90 – 180 phút. Chuyên viên sử dụng nhíp nối mi tweezer để tách các sợi mi thật, sau đó dùng một nhíp nối mi tweezer khác, gắp sợi mi nối, bôi keo dán mi và dán vào đầu từng sợi mi thật. Chờ vài giây để sợi mi thật và mi nối dính chắc vào nhau. Tùy vào tình trạng của mi thât, các mi nối sẽ có chiều dài và độ dày nhất định để phù hợp với tổng thể và đảm bảo an toàn cho mi thật.

4 Nối mi được bao lâu?

Phần mi nối sẽ dài ra theo mi thật. Trung bình phụ nữ rụng khoảng 20 sợi lông mi mỗi tuần, vì vậy khoảng một nửa số mi nối cũng sẽ rụng theo trong khoảng 1 tháng.

Những dụng nối mi cần phải có: nhíp, mi nối, keo nối mi

5 Có nên nối mi, những rủi ro và những điều cần chú ý sau nối mi?

Những điều cần chú ý sau nối mi:

Cần tránh nước trong khoảng 12 – 24 giờ sau nối mi. Các sợi mi nối có thể rơi ra nếu tiếp xúc trực tiếp với nước. Cần dặm lại mi nối mỗi hai hoặc ba tuần.

Rủi ro có thể xảy ra?

Trong một số trường hợp hiếm gặp, vùng da tiếp xúc có thể bị kích ứng hoặc dị ứng với các loại hóa chất như formaldehyde có trong keo nối mi. Các dụng cụ sử dụng trong nối mi nếu không được vệ sinh có thể gây ra nhiễm trùng mắt. Hai sợi mi dính lại có thể là nguồn nhiễm bệnh. Một số trường hợp có thể xảy ra hiện tượng rụng mi nếu nối mi thường xuyên do làm ảnh hưởng đến các nang chịu trách nhiệm chó việc duy trì và phát triển của lông mi.

Lông mi rụng sau khi nối
long-mi-rung-sau-khi-noi

6 Những điều cần chú ý khi lựa chọn chuyên viên nối mi?

#1. Tìm hiểu cơ sở nối mi:

Cần hỏi trước cơ sở nối mi có loại mi nối bạn muốn hay không, cũng như xem kỹ các hình ảnh trước và sau khi làm mi của các khách hàng trước. Ban cũng cần tìm hiểu về loại keo nối mà cơ sở nối mi sử dụng, để trách các trường hợp có thể bị kích ứng hoặc dị ứng do formaldehyde có trong keo. Tránh sử dụng các miếng gel giữ mi dưới có chứa collagen, lô hội hoặc axit hyaluronic do những chất này có thể gây khó chịu cho mắt.

 

#2. Tìm hiểu chuyên viên nối mi:

Cần hỏi kỹ lịch làm việc của chuyên viên nối mi mà bạn muốn làm, đảm bảo chuyên viên đó được cấp phép hành nghề và đang làm việc tại cơ sở thẩm mỹ uy tín. Ngoài ra, đọc kỹ các bài đánh giá về chuyên viên nối mi cũng là điều nên làm.

7 Ưu và nhược điểm của nối mi:

Ưu điểm:

#1. Thay đổi diện mạo tức thì:

Hầu hết các xu hướng làm đẹp đều thay đổi theo thời gian, tuy nhiên hàng lông mi dài vẫn luôn là nét đẹp mà ai ai cũng hướng tới. Ưu điểm số một của nối mi là bất cứ khi nào bạn xuất hiện, bạn sẽ hoàn hảo với hàng mi cong vút tuyệt đẹp.

chia-se-cach-chon-kieu-noi-mi-nao-de-hop-voi-hinh-dang-mat-cua-ban
Ưu và nhược điểm của nối mi

#2. Tiết kiệm thời gian makeup hàng ngày:

Với mi nối, bạn sẽ không còn mất thời gian mỗi buổi sáng để gắn mi giả, chải mascara, giờ đây, mỗi sáng thức dậy, bạn sẽ luôn hoàn hảo với hàng lông mi mơ ước.

Nhược điểm:

#1. Luôn cần chăm sóc:

Bạn luôn cần chăm sóc để giữ cho phần mi nối hoàn hảo, có nghĩa là luôn phải đến cơ sở thẩm mỹ mỗi ba hoặc bốn tuần để dặm lại mi.

Cách dùng mi giả, khi dùng lông mi giả cần lưu ý những gì
Cách dùng mi giả, khi dùng lông mi giả cần lưu ý những gì

#2. Chi phí cao:

Mọi phương pháp làm đẹp đều yêu cầu một khoản chi phí để chăm sóc, kể cả nối mi. Thông thương, bạn phải tiêu tốn từ $150 đến $500 để có hàng lông mi hoàn hảo (nối mi chồn có giá khoảng $500), ngoài ra, chi phí mỗi lần dặm mi (khoảng 2 – 3 tuần một lần) khoảng $50 – $100.

8 Hướng dẫn chăm sóc mi nối:

  • Tránh các loại tẩy trang dầu, do dầu làm bong keo dán mi
  • Tránh nước trực tiếp lên mắt khi tắm, do áp lực nước mạnh có thể làm rụng mi dán
  • Tránh dụi mắt
  • Tẩy trang mascara nhẹ nhàng, nên sử dụng mascara gốc nước để dễ tẩy trang hơn
  • Tránh các sản phẩm chăm sóc da gốc dầu
  • Làm sạch và chải mi nối hàng ngày bằng bàn chải do salon cung cấp, sử dụng chất dưỡng mi để giúp mi chắc khỏe và tăng cường độ ẩm.

Nguồn: medisetter.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *