4 cách gỡ lông mi nối tại nhà an toàn và nhanh nhất

Vì một lý do nào đó chị em muốn gỡ mi nối nhưng đây lại là một việc làm nguy hiểm bởi nếu không biết cách gỡ thì sẽ gây hại đến đôi mắt và hàng mi thật

Do đó, chị em phụ nữ hãy tham khảo ngay 4 cách tháo mi nối sau đây vừa không gây đau đớn lại an toàn và nhanh chóng.

Sử dụng dầu oliu gỡ lông mi 

Dầu oliu còn giúp làm tan keo nối mi và chữa lành các tổn thương trên da nhanh chóng.

Sử dụng bông gòn thấm dầu oliu lau thật nhẹ phần mi nối và tránh để dầu dính vào mắt. Tiếp tục thực hiện phương pháp này thật nhẹ nhàng đến khi keo nối tan ra và những sợi mi giả rụng xuống.

Sử dụng dầu oliu gỡ lông mi 
Sử dụng dầu oliu gỡ lông mi 

Sau khi mi rụng hết hãy rửa mắt lại bằng nước sạch và lau khô mắt bằng khăn mềm. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể nhỏ vài giọt muối sinh lý để làm mắt sạch hơn.

Dùng dầu dừa gỡ lông mi 

Dầu dừa không chỉ giúp dưỡng mi, tan keo nối mi mà còn kích thích lông mi mọc nhanh hơn. Chị em chỉ cần lấy một ít dầu dừa thấm vào bông gòn và lau nhẹ lên vùng mi mắt. Việc làm này sẽ giúp keo nối mi tan dần ra và bạn có thể từ từ tháo mi nối xuống.

Lưu ý, cần để dầu dừa tiếp xúc với keo nối mi từ 20-30 phút để keo có thể tự tan. Ngoài ra, ưu điểm của dầu dừa là vô cùng an toàn và không hề gây hại đến mắt.

Xông hơi

Hơi nước có khả năng làm phần mi nối dần dần tự bong ra. Cách thực hiện như sau, hãy đun nóng một bát nước trong lò vi sóng. Chờ đến khi nước đủ nóng để có hơi nước bốc lên thì lấy bát nước ra sử dụng.

Dùng dầu dừa gỡ lông mi 
Dùng dầu dừa gỡ lông mi 

 

Cúi mặt ở phía trên bát nước và trùm khăn quanh đầu, giữ cho hơi nước tỏa đều quanh mặt và nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Cuối cùng, bạn hãy xông hơi đến khi nào phần keo tan và mi giả tự rời ra là được.

Dùng kem, sáp, gel tháo mi chuyên dụng

Nhiều chị em vì nóng vội mà vẫn thường lấy tay lột mi nối mà không hề sử dụng sản phẩm nào để làm tan keo. Việc làm này không những khiến mi thật rụng mà còn tổn thương đến vùng da trên mí mắt.

Để tháo mi nối an toàn, bạn cần mua kem tháo mi chuyên dụng, chuẩn bị bông gòn, kẹp và tăm tháo mi. Sau đó, dùng tăm tháo mi chấm vào loại kem chuyên dụng. Tiếp theo, thoa loại kem này lên phần chân mi và đầu mi để keo nối tan và mi giả tự bong ra. Đối với mi mắt dưới bạn cũng làm theo các bước tương tự.

Dùng kem, sáp, gel tháo mi chuyên dụng
Dùng kem, sáp, gel tháo mi chuyên dụng

Sau khi gỡ hoàn toàn phần mi giả ra khỏi hàng mi thật bằng kẹp tháo mi thì tiến hành tẩy trang và vệ sinh vùng mắt. Dùng bông gòn tẩm nước tẩy trang đặt lên mắt, lau nhẹ và giữ nguyên từ 5-10 phút để phần keo được lấy đi sạch sẽ.

Lưu ý, khi thực hiện phương pháp này các thao tác phải thật chậm và nhẹ nhàng để không làm kem tháo mi dính vào mắt.

Sau khi gỡ mi cần làm gì?

    • Không dụi mạnh tay vào mắt.
    • Dùng dưỡng mi và dưỡng da mắt để đảm bảo cho sức khỏe cho đôi mắt.
    • Không nên nối mi liên tục mà hãy để đôi mắt nghỉ ngơi khoảng 6 tháng rồi mới nối mi lại.
    • Thường xuyên chăm sóc và dưỡng lông mi bằng các loại dầu thực vật để hàng mi chắc khỏe hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *